Tôi 56 tuổi, nam. Xin hỏi bs: tôi tự uống thuốc glucosamine HCl 1500mg này ( kèm hình ảnh ) để phòng thoái hoá khớp được không? Xin hướng dẫn cách dùng? Cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Glucosamine là một chất tham gia quá trình chuyển hóa tổng hợp nên thành phần của sụn khớp. Nó là một amino-monosaccharide, nguyên liệu để tổng hợp proteoglycan,thành phần cơ bản cấu tạo nên đầu sụn khớp, tuy nhiên không phải tất cả các glucosamine trên thị trường đều có hiệu quả, chỉ có những glucosamine dạng tinh thể mới đem lại hiệu quả tốt nhất trong bệnh lý thoái hóa khớp ( có thể sử dụng Viartril S). Còn sản phẩm mà bạn chụp hình không phải là glucosamine dạng tinh thể, do đó không đem lại hiệu quả tốt nhất trong điều trị thoái hóa khớp . Thân mến!