Xin chào bác sĩ, Gần đây cháu hay bị đau đầu khi làm việc nhiều, vùng bị đau là vùng sau gáy bên phải. Thông thường làm việc tập trung liên tục khoảng 2-3h thì sẽ đau và không làm việc tiếp đc. Nếu nghỉ tầm 15-20' thì sẽ đỡ đau hơn. Do đặc thù công việc cháu chưa đi khám đc. Mong đc bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Hiện nay tình trạng thoái hóa xương khớp rất phổ biến ở nhân viên văn phòng do ngồi một chỗ , không vận động nhiều, hay làm việc trước máy tính, ít rèn luyện cơ thể và thường xuyên bị nặng ở những người làm việc lao động chân tay, những người cao tuổi. Bạn nên hạn chế ngồi lâu, nên tập thể dục giữa giờ các bài tập cổ, vai , gáy có thể tập tại chỗ từ 15-20 phút để cải thiện tình hình. Ngoài ra nên tập thể dục vào sáng và tối các môn thể thao tăng cường vận động cơ xương khớp như chạy , đi bộ, tennis, cầu lông... Nếu tình trạng kéo dài và không đỡ bạn nên sớm đi khám để bác sỹ có hướng điều trị cụ thể cho bạn. Thân mến!