Xin chào bác sĩ,Cháu chào bác sĩ, bố cháu năm nay 58 tuổi, hiện nay bố cháu cứ kêu đau ở bụng, và nằm rên kêu đau và bảo là sắp chết, lười vận động (bố cháu bị cách đây gần 20 năm rồi, tuy có khoảng thời gian triệu chứng như trên lúc nặng lúc nhẹ). Lúc nào cũng nhăn nhớ, khó chịu, Cứ hỏi đến bệnh tình là lại nhăn mặt kêu đau, bố cháu vẫn làm kinh doanh buôn bán bình thường, nếu nói chuyện làm ăn thì vẫn nói bthuong, thậm chí là sôi nổi. Bố cháu ăn uống tốt, ngủ tốt tuy nhiên lại cứ nằm lúc rên rồi lại ngủ, ngủ tỉnh là lại rên kêu, người nhà bảo là bố ngủ tốt thì bảo là ko ngủ đc. Bố cháu đi khám thì họ kết luận là bằng ko có vấn đề j nhưng bố cháu cứ lúc nào cũng bảo bị đại tràng (cũng 20 năm như vậy rồi, bố cháu uống rất nhiều các loại thuốc nếu đc ai mách là thuốc chữa đại tràng, và thay đổi liên tục) ko tin vào bác sĩ nếu bảo là đại tràng ko vấn đề j. Cách đây gần 20 năm bố cháu đi nhiều bệnh viện, mỗi bệnh viện kết luận một kiểu, rồi về bvien tâm thần tỉnh họ kết luận bố cháu bị thần kinh hoang tưởng và nằm điều trị một thời gian...cũng đã có thời gian bố cháu ổn định. Nhưng gần đây các triệu chứng trên lại tái phát nặng. Bác sĩ cho cháu hỏi, đó có phải là thần kinh hoang tưởng ko?bệnh có thể chữa khỏi và nếu khám và chữa trị ở bệnh viện hay chỗ nào là tốt ah! (cháu có tìm hiểu trên Internet thì có biết lang y bùi thị hạnh ở quảng ninh nói là chữa đc bệnh này trong khoảng 1 tháng với chi phí 1 tháng hơn 7 triệu bác hạnh cũng có cả website http://www.benhhoangtuong.com/ liệu đang phân vân có nên cắt thuốc ở đây ko ah?) Hiện nay gd cháu đang rất lo lắng, xin bsi giúp gd cháu! Cảm ơn bác, chúc bác thật nhiều sức khỏe....!
Trả lời:
Chào bạn, Nếu như bạn mô tả thì khả năng lớn là bố bạn bị thần kinh hoang tưởng. Tốt nhất bạn nên cho bố bạn đi khám và điều trị tại chuyên khoa Thần kinh bệnh viện Bạch Mai ,không nên chữa trị tại địa chỉ ngoài. Ngoài ra cũng cần sự hỗ trợ nhiệt tình từ gia đình, người thân, động viên, khích lệ để cải thiện. Thân mến!