Xin chào bác sĩ, em có tập gym nhưng dạo gần đây cỗ tay của em cầm 1 vật gi đó hơi nặng cũng bị đau. Giờ thì 2 co tay deu bi . Em da ngưng tap gym . Em nen lam gi bây giờ thưa bac si ??? Cam on bac si !
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể do tập luyện gắng sức gây tổn thương phần mềm khớp cổ tay như bao khớp, dây chằng khớp...bạn nên ngưng tập luyện 1 thời gian, cố định khớp bằng băng chun, nếu đau nhiều có thể dùng băng lạnh giúp tổn thương mau hồi phục. Trước tiên, bạn nên đi khám để loại trừ tất cả các tổn thương nguy hiểm khác, xem có phù nề bao hoạt dịch hay không...rồi có hướng điều trị hợp lý. Thân mến