Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm này có thể điều trị khỏi hẳn không tái phát lại đuợc không ạ.!!!!
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong các bệnh tổn thương ở các vùng đệm đốt sống .Điều trị nan giải lâu dài và khó khăn .Thường thì tỷ lệ khỏi hẳn rất ít .Đa số bệnh ngày càng nặng và phát triển thêm ở các đốt sống khác .Vì vậy,bạn nên có chế độ nghỉ ngơi làm việc hợp lý không tác động mạnh vào cột sống .Tập thể dục nhẹ nhàng để dây chằng và các cơ cột sống được mềm mại.Thường xuyên khám định kỳ để theo dõi mức độ tiến triển của bệnh. Thân mến !