Xin chào bác sĩ, buổi tối em ngủ hay bị tê tay và đau lưng nhiều lúc chịu không nổi. Bác sĩ cho em hỏi bị gì và cách điều trị
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng tê tay và đau lưng khi ngủ thông thường có thể do tư thế ngủ của bạn không đúng ( ngủ trên nệm mềm, võng, cong người quá mức..) có thể gây nên tình trạng này, bạn có thể thay đổi bằng cách nằm trên các mặt phẳng cứng, thẳng người, luyện tập thể dục thường xuyên, có thể làm giảm các triệu chứng. Nếu tình trạng này không giảm , có thể bạn bị các bệnh lý về cột sống ( thoái hóa cột sống, thoát vị, viêm cột sống...) . Lúc này bạn nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp để khám xác định chính xác nguyên nhân và điều trị phù hợp. Thân mến.