Xin chào bác sĩ, Tôi đi chụp thì thấy bị thoát vị đĩa đệm, vậy cần điều trị ntn?
Trả lời:
Chào bạn ! Thoát vị đĩa đệm tùy vào mức độ mà có những phương pháp điều trị khác nhau, nếu mức độ thoát vị ít, chưa chèn ép thần kinh nhiều thì điều trị chủ yếu là nội khoa, thuốc giảm đau, giản cơ, tập vật lý trị liệu , tăng độ co giãn cột sống, luyện tập thể dục thường xuyên, tránh các tư thế có hại cho cột sống,nếu thoát vị mức độ nhiều có thể xem xét phẫu thuật lấy nhân địa đệm, tuy nhiên việc phẩu thuật có thể gây tái phát và có nhiều biến chứng xung quanh phẫu thuật vì vậy cần phải cân nhắc và được tư vấn kỹ bởi các bác sĩ chuyên khoa cột sống uy tín. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !