Chào bs, bs làm ơn xem lại giùm tôi. Sao tôi tập thể dục, và vật lý trị liệu rồi, bs cho uống thuốc đến nay sao bệnh k bớt chút nào, liệu tôi có bệnh nào khác ngoài bệnh đau lưng nừa , giờ tôi phải làm sao đây, tôi đau lưng bên trái nhiều, xuống đến chân trái, ở nhà suốt ngày rảnh thì tôi tập thể dục mà sao k có bớt,bs làm ơn tư vấn cho tôi, vì tôi sợ chân tôi sau này k đi đc nữa, tôi lo quá
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn là biểu hiện của bệnh lý thoát vị đĩa đệm, đây là bệnh lý mạn tính, việc điều trị bao gồm transh những tư thế xấu cho cột sống như nằm cong lưng, cúi người đột ngột, mang vác nặng, tập vật lý trị liệu kéo giãn cột sống ( hoặc bơi lội), tuy nhiên trong giai đoạn cấp thì nên tuyệt đối nghĩ ngơi, tránh vận động nhiều vì có thể làm bệnh nặng hơn, sử dụng các thuốc điều trị giảm đau , giãn cơ... khi bớt các triệu chứng đau thì mới nên tập vật lý trị liệu , trong những trường hợp đau nhiều, tê chân, yếu 2 chân, rối loạn cơ vòng ( tiêu tiểu không tự chủ) có thể xem xét phẫu thuật lấy bỏ khối thoát vị ( mặc dù có thể không hiệu quả ) Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !