Xin chào bác sĩ, E bị gãy xương đốt ngón tay phải 1tháng 15 ngày rồi . giờ e tới khám thì bác sĩ cho em nằm bệnh viện được 1.5 ngày thì bác sĩ trưởng khoa xương khớp bệnh viện phố nối hưng yên , bảo không phải phẫu thuật để đóng đinh . cho e về 1 tháng sau tới kiểm tra lại, không biết thế nào em rất lo nhờ bác sĩ guop em . em có nên ra bệnh viện ở hà nội khám không ạ., em không có bảo hiểm
Trả lời:
Chào em, Em gãy xương đốt ngón tay đã 15 ngày thì xương đã bắt đầu liền , với xương đốt ngón tay chỉ cần bó bột cố định đốt , ngón và bàn tay là được. Sau 3 - 4 tuần thì khớp gãy có thể liền hẳn. Trường hợp đốt nhỏ không cần thiết phải đóng đinh , vì vậy nếu như các bác sỹ khám mà thấy đốt không bị biến dạng nhiều và khớp đang trong giai đoạn liền thì em có thể giữ cố định thêm một thời gian khoảng 2 tuần là được. Tuy nhiên nếu khớp không liền đúng , ngón tay có biến dạng thì em cần phải chụp và khám lại . Tốt nhất là em nên đến chuyên khoa xương khớp của bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để các bác sỹ chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị cụ thể cho em. Thân mến