Xin chào bác sĩ, dạo gần đây cháu hay bị tê bàn tay phải. Lái xe máy tầm 15 phút là bàn tay phải cháu lại tê cứng. Buổi sáng khi cầm bàn trải đánh răng cũng cảm thấy rất khó cầm (nhất là ngón cái). Tình trạng đã kéo dài hơn 1 tuần. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi đây là dấu hiệu của bệnh lý gì và phải khắc phục ntn ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn! Tê tay khi lái xe có rất nhiều nguyên nhân có thể do các bệnh lý về thần kinh như các bệnh lý thoái hóa cột sống cổ ,gây chèn ép dây thần kinh gây tê tay, hoặc do hội chứng ống cổ tay ...Tùy nguyên nhân mà có những hướng điều trị khác nhau. Bạn nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa chấn thương chỉnh hình làm thêm các khảo sát hình ảnh để có chẩn đoán chính xác nguyên nhân từ đó có hướng chẩn đoán chính xác . Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!