Xin chào bác sĩ,Cháu có đứa bạn bị gẫy chân phần ống đồng,Đây là lần khám đầu tiên kể từ hôm ra viện mà phần sương kia bị lệch có ảnh hưởng gì k ạ,có cách nào giúp phục hồi cho sương nhanh lành k hả bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Ở vùng cẳng chân có 2 xương là xương chày và xương mác. Xương chày chịu lực chính, xương mác có vai trò rất ít. Trong hình xương chày đã được kết hợp xương, xương mác bị gãy và lệch không ảnh hưởng việc đi đứng sau này nhé. Để giúp xương nhanh lành khuyên bạn em nên ăn uống cân bằng các chất có đạm, đường, béo, vitamin D, canxiv.v..