Xin chào bác sĩ, Cho toi hoi .cach day vai thang toi bi té xe ở chân phải ,nhung chi bi xay sat nhẹ, nhưng dao gan day cho bi vet thuong bi sưng nhung khong dau,nhứt gì cả .xin bac sy cho toi hoi do la trieu chung gì? Va cach chua ra sao? Và bị như vậy có ảnh hưởng gì không
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau. Bạn bị té xe cách đây vài tháng và xây sát nhẹ, và lần này chỗ vết thương bị sưng lên --> do thời gian tai nạn xảy ra lâu, nếu có gãy xương, rạn xương, hay tụ dịch cấp tính, chèn ép khoang thì bạn đã có những triệu chứng đó từ lâu chứ không phải chỉ đợt này mới xuất hiện triệu chứng sưng. Và bạn cũng không mô tả có viêm tấy đỏ gì xung quanh, không đau nhức, tuy nhiên bạn cũng nên đi chụp X quang kiểm tra lại chỗ bị thương để loại trừ. Thân chào bạn