Xin chào bác sĩ, bác sĩ ơi cho cháu hỏi . cháu bị đau cái cơ ở đùi . đầu tiên cháu thấy nó chỉ hơi cộm cộm tưởng là lên hạch ở bẹn nhưng ko phải ngày hôm sau nó đau từ bẹn tơi đầu gối . cháu tưởng lở cơ . vì cách đây 1 tuần cháu có đi leo núi . nhưng giờ thì nó hơi đỏ với sưng . đi lại rất đau . ko biết có phải viên cơ ko ạ . bác sĩ chỉ dùn cháu với . giờ thì cháu đau lắm . chạm nhẹ vào đùi cũng đau . mong bác sĩ giúp cháu với ạ
Trả lời:
Chào bạn, Triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau khá rõ cho chẩn đoán viêm cơ. Tuy nhiên cần phải xác định bệnh lý đằng sau cơ bị viêm là gì, Có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân từ mạch máu (huyết khối, tắc mạch...) rất nguy hiểm. Vì vậy bạn không nên chủ quan, nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để được tư vấn rõ hơn. Trân trọng.