Xin chào bác sĩ, Tôi bị gai đôi 3 đốt sống nơi thắt lưng, bị căt 1/3 đùi chân trái năm 1997 , không hiểu cơ địa của tôi như nào mà những dây thần kinh nơi mỏm cụt cứ phình ra hoặc mọc ra và cuộn lại do không phát triển được, làm tôi đau nhức , rất khó chịu , mất ngủ thường xuyên , tôi thường xuyên phải dùng gạc thung bản to bó lại, rùi thường thiếp đi khi đã mệt và thức quá lâu, nhưng giấc ngủ không sâu. Tôi đã từng đưicj bác sĩ chích thẳng vào mỏm cụt khi còn trong miền nam bệnh viện chợ rẫy và 7a quân khu 7 , rồi châm cứu xoa bóp, xong không thấy bớt, tôi cũng đã mổ vag cắt 3 lần nhưng chỉ được thòi gian năm hơn là lại như cũ Ngoài ra thắt lưng luôn đau, nước tiểu luôn đỏ, sinh lí giảm quá xá luôn , cả tháng mới sinh hoạt 1 lần cí khi bỏ qua luôn. Xin hỏi bác sĩ bây giờ tôi phải làm sao ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào anh, Anh bị đau thắt lưng có thể do thoái hóa đốt sống thắt lưng .Anh nên dùng thuốc giãn cơ giảm đau như Alaxan, mobic ... và kết hợp tập luyện. Xoa bóp vùng cơ thắt lưng, châm cứu, bấm huyệt. Về vấn đề u thần kinh, anh cần đến bệnh viện để kiểm tra và phẫu thuật cắt các u thần kinh gây đau, gây hội chứng Chima, và chích thuốc để hạn chế tái phát. Vê nước tiểu đỏ bác nên đi kiểm tra,xét nghiệm nước tiểu vì có khả năng do Sỏi đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi bàng quang viêm đường tiết niệu … hoặc những tổn thương của đường tiết niệu. Thân mến.