Bác sĩ cho cháu hỏi, hôm nay là 5 ngày sau ngày hiến máu nhân đạo mà sao tay cháu không duỗi thẳng đc, nếu duỗi quá 90* thì đau ạ??
Trả lời:
Chào em. Em duỗi quá 90 độ thì đau vậy em có thể duỗi thẳng ra được không? Nếu như em vẫn duỗi thẳng được, dù còn đau một chút thì không vấn đề gì cả em nhé. Kim lấy máu khi hiến máu nhân đạo khá to so với kim tiêm bình thường, việc này có thể là lý do làm em cảm thấy đau. Tuy nhiên nếu đau 1 chút, nhưng vẫn duỗi thẳng tay được, vùng da xung quanh chỗ tiêm không đỏ, không sưng thì không có vấn đề gì cả em nhé. Một thời gian nữa sẽ khỏi. Thân mến.