Xin chào bác sĩ, mấy nGày trước tôi có khám tại phòng khám, bác sĩ nói tôi bị bệnh rối loạn thần kinh Thực vật và tôi đã uống thuốc 4 ngày, tôi đã thấy đỡ nhưng tim vẫn còn đập hồi hộp . Không biết chưngf nào tôi khỏi vậy bác sỉ ?? Cần kiêng cử những gì khi mắt bệnh !
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng khó thở, tim đập nhanh có thể do những nguyên nhân sau: -Có thể đó là các biểu hiện của rối loạn nhịp tim với loạn nhịp tim nhanh và nhịp không đều, hồi hộp, đánh trống ngực, nhịp tim đập dồn dập hoặc đập tăng dần, hụt hẫng, nhịp tim đập cách quãng trong giây lát, khó thở - thở nhanh nông, nhịp tim đập loạn xạ, hay nhiều nhịp cách quãng xuất hiện trong thời gian ngắn, đau ngực, choáng váng, hoa mắt, đau đầu nhẹ dai dẳng. - Có thể là biểu hiện của suy tim. Suy tim bao gồm 2 triệu chứng chính: khó thở và ho. Khó thở là triệu chứng thường gặp nhất. Lúc đầu khó thở khi gắng sức, về sau từng cơn, có khi khó thở đột ngột, có khi khó thở tăng dần; ho hay xảy ra vào ban đêm khi bệnh nhân gắng sức, ho khan, có khi có đờm lẫn máu. Suy tim là tình trạng cơ tim không đảm bảo được nhu cầu về cung cấp lượng tuần hoàn (đưa máu nghèo ôxy từ khắp cơ thể đổ về tim sau đó đưa lên phổi và đưa máu giàu ôxy từ phổi trở về tim rồi bơm đi khắp cơ thể. Các hình thái suy tim cũng khác nhau (suy thất trái, thất phải, suy cả hai thất); các cấp độ khác nhau: suy nhẹ, suy vừa và suy nặng. Nguyên nhân chủ yếu gây ra suy tim có thể do bệnh tim mắc phải, rối loạn nhịp tim và một số bệnh ở ngoài tim như: tăng huyết áp, thiếu máu nặng do mất máu cấp, do tan máu cấp, bệnh cường giáp, ngộ độc... Cho dù vì nguyên nhân nào, bạn cũng cần phải đi khám chuyên khoa Tim mạch để chấn đoán xác định và điều trị sớm. Chúc bạn sống khỏe!