Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi bạn em 24t, bị tai nạn giao thông. Và khi đưa nó vào bệnh viện, kiểm tra tổng quát thì chỉ bị trầy xước, và chấn động nhẹ. Nhưng khi tỉnh dậy thì nó k nhớ gì cả, hay khóc thét, cứ sợ hãi j đó, chỉ nhớ những việc xảy ra 2 năm trước. Nó còn liên tục gọi tên bạn trai, nói phải ở bên cạnh nó. Vậy bsi có thể cho e biết bạn e bị gì, phải làm ntn, và có cần thiết khi gọi bạn trai nó về và ở bên cạnh nó k. khi bạn trai nó chăm sóc nó Như vậy thì có tiến triển khả quan hơn k ạ. E cảm ơn.
Trả lời:
Chào em, Tình trạng bạn em là chấn động não, sẽ có trạng thái mất trí nhớ tạm thời (mất kí ức gần). Kết quả điều trị nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng người, và từng tổn thương. Tất cả môi trường và người thân xung quanh sẽ tạo điều kiện điều trị tốt nhất cho bạn em. Chúc bạn em điều trị đạt kết quả tốt!