Xin chào bác sĩ, Em 20 tuổi, rất hay bị nhức ở vùng cổ (sau gáy), thỉnh thoảng lắc qua lại nghe răng rắc. Khi lên xe buýt, xe nhiều chỗ ngồi thì thể hiện ra rõ nhất, cảm giác rất khó chịu và gây mệt, chỉ muốn tựa đầu vào 1 vật gì đó. Xin hỏi bác sĩ em bị sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Việc bạn bị đau ở vùng cổ ( sau gáy), hay mệt mỏi có thể bạn bị thiếu máu đồng thời có thể do tư thế làm việc, học hành ít thay đổi gây ra tình trạng thoái hóa đốt sống cổ sớm. Nếu tình trạng này kéo dài đã lâu, bạn không nên chủ quan mà nên đi khám sớm chuyên khoa xương khớp tại các bệnh viện lớn xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thế. Thân mến!