Thưa bác sĩ, hiện tại mẹ tôi bị gai gót chân, bây giờ nên điều trị tây y hay nam y để bệnh hết hẳn ạ?? Và khẩu phần ăn uống như thế nào để cải thiện sức khỏe nữa ạ??
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bệnh gai gót chân do ở xương gót chân có hiện tượng bù đắp can xi dần dần tại những nơi có vi chấn thương trên xương gót. Bệnh gai got chân hay gặp ở những đối tượng là các người thừa cân, béo phì... Về điều trị bệnh gai gót chân bạn cần lưu ý: - Cần mang giày mềm có đế mềm, có thể chèn lót ở phía gót giày một tấm cao su mềm, có tình đàn hổi để tránh bị đau. - Hạn chế di chuyển, hạn chế đi lại, mang vác, băng chun gan chân để hỗ trợ và gác cao chân khi nghỉ. - Sử dụng các thuốc chống viêm giảm đau nhóm Nonsteroid theo đơn thuốc của bác sĩ hướng dẫn. Lưu ý không dùng với những người có bệnh dạ dày tá tràng. - Theo mình bạn nên đưa mẹ đi khám để bác sĩ khám lâm sàng và nhân định tình trạng gai gót chân của mẹ bạn để có hướng điều trị bệnh tốt nhất. Bạn nên điều trị phương pháp Tây y. Bạn nên khuyên mẹ hạn chế lao động nặng, duy trùy cân nặng ở mức trung bình, hạn chế ăn các thực phẩm giàu canxi như tôm cua, ghẹ.. THân ái chào bạn.