Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi, nam giới. Thời gian gần đây cháu có đi làm thêm, công việc phải đi lại, đứng nhiều và ko ngồi trong 7h. Sau mỗi ca làm thì cháu rất đau chân, đặc biệt là mắt cá chân rất đau, ấn vào đau. Khi duỗi bàn chân ra thì coa tiếng khựng khớp. Cháu nghĩ do mình đi nhiều quá nên thế. Nhưng khi hỏi mn cùng làm thì mn bảo chỉ đau ở gót chân chứ ko đau mắt cá chân. Từ bé cháu chưa bị chấn thương nào về xương khớp. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị làm sao và chữa trị như thế nào ạ. Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn đau mắt cá chân có sung, nóng, đỏ không? Bạn có chế độ ăn nhiều đạm không? Bạn nên đi thử xét nghiệm uric máu xem có bị bệnh gout không nhe!