Bố tôi hay bị mỏi tay nhức thường xuyên. Xin bác sĩ cho lời khuyên. Nếu đi khám thì khám ở đâu và chuyên khoa nào hiệu quả? Xin trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Mỏi nhức tay thường xuyên có thể do nguyên nhân : thiếu nước và điện giải ( cần uống nhiều nước hàng ngày từ 1,5l đến 2l ), thiếu canxi và kẽm , cần ăn uống đầy đủ và hợp lý các chất , tăng cường ăn thực phẩm giàu canxi , uông sữa giàu canxi , có thể do thoái hóa hoặc viêm các khớp , nên ngâm tay bằng nước là lốt ấm ngày 1 lần vào buổi tối, xoa bóp tay chân bằng mỡ salopas , nếu không cải thiện thì bạn nên đưa bố đến khám tại chuyên khoa xương khớp của bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để làm xét nghiệm chụp xquang xác định nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể thân mến