Xin chào bác sĩ, tôi 28t,dạo gần đây tôi bi đau cột sống,cứ vài 3 ngày thì hết,như vậy có phải là bị gai cột sống không,tôi có chơi thể thao,gối trái bị thương,bac sĩ chẩn đoán là bị rách sụn chêm ngoài độ 3,vậy cần phải mỗ không,xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Thứ nhất ở độ tuổi của bạn ít gặp tình trạng gai cột sống, có thể do bạn hoạt động chơi thể thao nhiều, có những động tác mạnh thay đổi đột ngột nên bị ảnh hưởng đến dây thần kinh cột sống. Thứ hai, bạn nên đi chụp XQ xem kết quả có bị tràn dịch khớp gối nhiều không bác sỹ mới có chỉ định mổ. Khi bị đau bạn có thể dùng thuốc giảm đau như Paracetamol hoặc Efferalgan để cải thiện. Tuy nhiên trường hợp của bạn nên đi khám lại để xác định chính xác nguyên nhân đau cột sống và có chỉ định từ bác sỹ. Thân mến!