Xin chào bác sĩ! Bác sĩ có thể cho tôi thông tin mới nhất về việc chữa trị bệnh loạn dưỡng cơ Duchine được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Loạn dưỡng cơ Duchence là 1 bệnh di truyền do đột biến gen Dystrophin. bệnh này không thể điều trị khỏi mà điều trị cần theo các giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, nguyên tắc chung đó là dùng corticoid, vật lý trị liệu và chăm sóc , hành vi của trẻ. ĐỒng thời cần đánh giá nguy cơ tim, phổi đặc biệt khi ở giai đoạn trẻ không đi lại được. Điều trị bệnh này cần 1 sự kiên trì và phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ, gia đình và chính bản thân đứa trẻ. Để biết sâu hơn về bệnh, nguyên nhân, nguy cơ cho những em bé sau, tiến triển...bạn có thể tìm hiểu thêm ở sách, báo mạng và hỏi tư vấn trực tiếp bác sĩ nội tiết nhi. Thân mến