Xin chào bác sĩ, Do e ko khởi động kĩ nên bị đau gân cơ đầu gối phía sau vậy e có nên uống thuốc gì ko hay để thời gian nó sẽ tự hết,vì bây giờ e vẫn đi bình thường nhưng mỗi khi ngồi chòm hổm rồi đứng dậy là bị đau rồ đi mấy bước sẽ hết.xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Có thể tình trạng bạn gặp phải là dãn dây chằng khớp gối. Nếu đau nhiều bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau. bạn cũng nên kiêng vận động, đặc biệt những động tác khiến bạn bị đau để dây chằng ổn định lại. Để yên tâm, bạn nên đi khám xác định xem mình có tổn thương gì khác không. Vì khớp gối là khớp vạn động khá nhiều, biên độ vận động lớn, nếu có tổn thương gì kéo dài sẽ rất bất tiện và có thể có những biến chứng. Thân mến