Xin hỏi bác sĩ , bệnh nhân nam 66 tuổi cách đây 2 tháng bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương cột sống cổ đã được điều trị bằng tây y . hiện tại đang được nẹp cổ . gần đây bệnh nhân có biểu hiện đau vùng cổ gáy và tay chân tê bì . và đã điều trị đông y dc nữa tháng . và giờ thì tay chân vẫn tê nhưng đỡ hơn trước đi lại bình thường . cổ k vận động . vì có nẹp . vậy bệnh nhân này có những nguy cơ j cần lưu ý ạ .
Trả lời:
Chào bạn! Đốt sống cổ tuy chỉ chiếm 7 đốt sống từ C1-C7 trong hệ xương cột sống với tổng số 33 đốt sống tuy nhiên đây lại là phần quan trọng hàng đầu bởi các bệnh lý liên quan đến tình trạng chấn thương đốt sống cổ thường rất phức tạp và khó điều trị. Vấn để hiện tại bệnh nhân có tê tay chân, đây có thể là dấu hiệu cho thấy có tổn thương thần kinh ở cột sống cổ. Bạn cần cho bệnh nhân đi khám kiểm tra cần thiết sẽ chụp MRI cột sống cổ để kiểm tra mức độ tổn thương như thế nào rồi sẽ có hướng điều trị thích hợp nhé. Thân chào bạn!