Xin chào bác sĩ, Em có một triệu chứng đã kéo dài nhiều năm nhưng đi khám nhiều không ra bệnh, thậm chí đã đo điện não cũng như chụp cắt lớp, làm các xét nghiệm. Triệu chứng của em như sau: - Thỉnh thoảng khi làm việc căng thẳng hoặc tập trung lái xe, em bị buồn ngủ và mất kiểm soát (đã có vài lần gây tai nạn nên sau này k dám tự lái xe), nhưng chỉ cần chợp mắt 3-5 phút là ổn. - Thỉnh thoảng em nhức đầu kinh khủng nhưng cũng chỉ 3-5 phút, có khi bị ngất, và những khi không ngất thì có xuất hiện vài hành động vô thức. - Khi em ngủ hay bị giật mình và có vào hành động vô thức và rất mạnh (ngừoi nhà kể lại và có trường hợp quay video lại). - Rất hay quên và trí nhớ bị lộn xộn (việc xảy ra mới đây thì nghĩ là lâu rồi và ngược lại). (Em xin nói rõ thêm là em làm việc cường độ bình thường, cũng có áp lực nhưng k đến nỗi quá cao và ngủ đủ giấc 8 tiếng/ngày) Bác sỹ vui lòng cho em lời khuyên hoặc hướng dẫn em để có thể chẩn đoán được bệnh chính xác! Em cám ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào em! - Có khả năng sự điều hòa về tâm lý thần kinh của em chưa được ổn định và không tốt. Em có thể tập yoga để tăng cường sự cân bằng, điều hòa hệ thần kinh của cơ thể, kiểm soát được một phần yếu tố của hệ thần kinh. - Tập luyện này đòi hỏi sự kiên trì nhưng kết quả thì tốt. Chúc em sớm điều trị thành công!