Xin chào bác sĩ, em thấy thần kinh của em rất yếu, nhiều khi không thể suy nghĩ được gì nhiều, trí nhớ kém. Qua tìm hiểu thì thấy các biểu hiện giống như bị rối loạn tiền đình hoặc thiếu máu não, máu lên não chậm. Bác sỹ cho em hỏi liệu các triệu chứng trên có liên quan gì đến việc em thủ dâm thường xuyên không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể do quá căng thẳng và áp lực công việc gây nên, làm suy giảm thần kinh, triệu chứng là hay quên và đau đầu. Để khắc phục bạn nên điều chỉnh hợp lý, không làm việc quá căng thẳng, có thời gian nghỉ ngơi, tinh thần thoải mái, ăn uống bồi dưỡng hợp lý, tập thể dục thường xuyên. Bạn có thể uống thêm thuốc bổ thần kinh, tăng cường trí nhớ. Việc bạn thủ dâm không có liên quan gì đến chức năng thần kinh, tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế tập trung suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này, sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Bạn nên hạn chế thủ dâm, nếu thủ dâm quá nhiều sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiết niệu, viêm nhiễm đường sinh dục. Thân mến!