Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 33 tuổi , khoảng 20 ngày nay khi ngủ tôi bị đau phần vai và gáy bên phải , càng ngày càng đau hơn , rất khó chịu , Đêm ngủ ko được ngon . Bác sĩ cho hỏi tôi bị làm sao ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Đau vai gáy là một dạng rối loạn thần kinh cơ gây ra do sự co cứng cục bộ, đột ngột do rối loạn chức năng thần kinh mà không do tổn thương xương khớp , đốt sống cổ hay đĩa đệm. Nguyên nhân : -Do rối loạn tuần hoàn, thiếu máu ở vùng cột sống hoặc do sự kéo giãn dây thần kinh quá mức gây ra rối loạn chức năng của dây thần kinh vùng vai gáy. -Do sự kích thích dây thần kinh quá mức do kéo dãn, kéo căng hoặc là căng thẳng quá mức dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh dạng kích thích kéo dài. Cách điều trị: -Xoa bóp nhẹ nhàng. -Vận động vùng cổ nhẹ nhàng. -Dùng thuốc giảm đau. -Dùng miếng dán salonpas. -Châm cứu. Nếu bạn bị đau kéo dài bạn đi khám chuyên khoa xương khớp ở bệnh viện để bác sỹ điều trị hiệu quả bạn nhé. Thân mến !