Xin chào bác sĩ, E bị gẫy đùi chân mung 5 tết âm lịch đến giờ đc 2 tháng rùi khi bị tai nạn e lên bệnh viện bac sĩ đã bắn đinh và kẹp nẹp vào xương cho e gần 1 tháng e mới tháo bột và e tập theo bác sĩ chỉ dạy và giờ chân e nang khửu gối lên đc gần 2 gang rùi bác sĩ cho e hỏi liệu tháng sau e tập đi đc chưa ạ
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ tổn thương của bạn như thế nào?vị trí gãy là ở phần nào của đùi? gãy có phức tạp không? gãy vững hay không vững Quá trình tập phục hồi chức năng, phụ thuộc vào mức độ tổn thương và vấn đề hồi phục khi tập vật lý trị liệu thụ động Thông thường có thể tập đi dùng najgn sau 04, từ tháng thứ 04 có thể tập đi chống chân đau xuống đất, chịu sức nặng một phần, tháng thứ 5-6 có thể cho người bệnh đi lai bình thường với chỉ định của bác sĩ.