Xin chào bác sĩ, e năm nay 20t, 8 năm trc e bị gãy tay, có bó bột mà k hết, sau đó bó lá, r 1 thời gian ngắn sau e cũng bị gãy ngay vị trí đó (khuỷu tay) phải mỗ để inox định hình,😂😂😂 e lại lấy ra, sau lần điều trị đó tay e yếu hơn trc, nhiều khi e vô tình va chạm mạnh hoặc chống tay mạnh thì có cảm giác chỗ khớp bị trật ra r lại vào vị trí trở lại, gây đau nhức 2 3 ngày là hết. Ban nãy e có bị điện giật ngay chỗ đó thì h nó đau và nhức lắm ạ, e muốn hỏi là giờ e muốn kiểm tra chỗ gãy lúc trc có s k? Khớp có s k? Và kiểm tra toàn bộ tay e có bị gì k? Thì ngoài chụp x-quang e còn cần làm gì nữa ạ. E có gửi ảnh mà s k đc 😂
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Sau phẫu thuật gãy tya bạn cần được nghỉ ngơi và tái khám để đánh giá tình trạng vết mỗ như thế nào, trong trường hợp của bạn vết mỗ sau gẫy tay chưa lành hẳn mà bạn đã hoạt động mạnh nên gây ra tổn thưởng trở lại. Theo mình tốt nhất bây giờ bạn có điều kiện nên đến khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện Chợ Rẩy để bác sĩ khám và tư vấn cho bạn hướng điều trị tốt nhất không nên kéo dài tình trạng bệnh này. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.