Xin chào bác sĩ, Cháu bị đau lưng ở vùng thắt lưng. Đi khám bác sĩ bảo cháu bị thoái hóa nhẹ. Bác sĩ hãy tư vấn giúp cách chữa bệnh. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Thoái hóa cột sống thường gây nên đau mỏi thắt lưng .Trước hết ,bạn không nên làm việc quá nặng ,không tác động mạnh vào cột sống .Nên nghỉ ngơi và tập thể dục nhẹ nhàng .Tại chỗ dùng mỡ vontaren xoa bóp ngày 3 lần hoặc chườm cột sống bằng lá ngải cứu sao nóng ngày 1 lần vào buổi tối .Nếu đau nhiều thì có thể uống Diclofenar 50mg 2 v x 1 ngày chia 2 lần sau ăn no. Bạn cũng có thể uống thuốc phòng thoái hóa glucosamin 1500mg x 1v 1 ngày .uống từ 30 đến 60 ngày liên tục 1 năm uống 1 lần. Thân mến !