Xin chào bác sĩ, Cháu đang bị đau phần xương chậu phía sau được 2 ngày, hôm nay do có đi chạy bộ nhẹ nên cảm giác bây giờ đau hơn, cháu bị đau như vậy kể từ khi học thể dục chạy tiếp sức ở trường. Phần đau chủ yếu ở phía xương chậu bên trái, khá buốt khi cử động, khi đi lại cảm giác đau hơn. Mong bác sĩ cho cháu biết tình trạng đó có nguy hiểm không, hay chỉ sau vài ngày sẽ khỏi ạ?
Trả lời:
Chào em, Hiện tại bạn bị đau xương chậu do chạy bộ ở trường . Đó có thể chỉ là do lâu ngày em không vận động, không tập thể dục thường xuyên hoặc không khởi động trước khi chạy. Nếu sau một vài ngày không khỏi , bạn nên đi khám vì đau xương chậu có thể do những nguyên nhân bệnh lý như sau : - Đau ruột thừa - Hội chứng ruột kích thích - Rụng trứng - Bệnh viêm vùng chậu - Lạc nội mạc tử cung ..... Thân mến.