Xin chào bác sĩ,Cho e hỏi.mới hom kia.e vừa ngủ dây.thi bị đau. Đốt cột sốbg cuối gần hậu môn.và e có xoa dầu. Nằm nghỉ 1 ngày thì thấy đở. Sao h lai đau qua.nắm ngồi. Hay đứbg cũg đau.xin bác sỉ giúp giùm e.làm sao để khỏi bệnh. Và tai sao lai bi như vậy. E cám ơn bác sỉ nhiều
Trả lời:
Chào cháu, Đau đốt sống cùng cụt là do nhiều nguyên nhân: - Bị thoái hóa đốt sống cùng cụt - Viêm đốt sống cùng cụt - Chấn thương do ngồi quá lâu ở ghế cứng, ở một tư thế quá nhiều. Vì vậy cháu nên hạn chế ngồi quá lâu, nên đứng dậy thư giãn giữa giờ, tập thể dục và xoa bóp vùng bị đau, chườm lá ngải cứu sao nóng buổi tối hoặc xoa bóp bằng mỡ Voltaren ngày 2-3 lần. Nếu không cải thiện cháu có thể đến chuyên khoa xương khớp chụp đốt sống để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể. Thân mến!