Chào bác sĩ, Em bị tứ xe mu bàn chân sưng to, đi chụp phim thì ko bị tổn thương về xương, em có uống thuốc chống viêm nhưng không đỡ nhiều lắm, em bị cách đây 10 ngày. Em xin hỏi bác sĩ là ngoài uống thuốc ra em có nên chườm đá hay chườm nóng không hoặc có cách nào mau khỏi không? Công việc của em phải đi lại nên ko thể bất động được. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị chấn thương phần mềm vùng bàn chân mới có 10 ngày , tình trạng này còn kéo dài từ 1-2 tháng mới ổn định hoàn toàn , trước mắt bạn không nên đi lại nhiều , không đứng hoặc ngồi lâu , bạn luôn kê chân lên cao cả khi ngồi và khi nằm để lưu thông được tốt hơn để giảm bớt mức phù nề , bạn có thể uống anphachoay liều cao , ngày 6 viên chia 3 lần, uống khoảng 30 ngày , không trườm nóng mà nên trườm lạnh hoặc mát . thân mến .