Xin chào bác sĩ, Cháu là con gái 26 tuổi , cháu vừa sinh con được 8 thang va đẻ mổ, mấy ngày gần đây cháu bị đau phần thắt lưng phía sau phần eo. Lúc nằm xuống muốn đứng dậy rất là đau. Va nhiều khi con khong đưng dậy được. Cháu muốn hỏi bác sĩ liệu cháu bị làm sao ạ
Trả lời:
Trước tiên bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để kiểm tra xem có bệnh lý gì về cột sống hay không. Nếu không liên quan đến bệnh lý cơ xương khớp. Tình trạng của bạn có thể liên quan đến việc sinh mổ của bạn, khi khâu vết mổ chỗ thành bụng, các cấu trúc như cân cơ sẽ được khâu dính lại với nhau, nhưng nó có thể sẽ co rút lại hơn so với bình thường, gây cảm giác đau sau này.