Xin chào bác sĩ, tôi làm việc văn phòng , chân trái tôi hay bị mỏi, cảm giác mỏi từ phía ngoài đùi trái xuống tới gần đầu gối. cach đây hơn 1 tuần, chỗ mỏi phía ngoài đùi trái đó đau nhiều đến nỗi đang ngồi đứng lên không được bình thường! tôi đến bv ITO chụp X quang, sieu âm và chụp cắt lớp MRI, cac ket quà đêu binh thường, hiên nay không còn đau chỉ còn mỏi. Xin bac sỹ cho biet nguyên nhân và cach điều trị cho hết mỏi ạ! Cám ơn BS. NC
Trả lời:
Chào bạn . Hiện tại nếu bạn đã khám và chụp x-quang, MRI, đều cho kết quả bình thường thì nguyên nhân dẫn đến mỏi có thể do công việc phải ngồi nhiều, dẫn đến co cứng cơ vùng thắt lưng chèn ép vào rễ thần kinh hông to, gây đau mỏi vùng cơ đó. Do vậy, bạn nên : - Trong giờ làm việc, sau khoảng 45-60 phút nên đứng dậy, đi lại nhẹ nhàng, xoa bóp cơ vùng thắt lưng hạn chế co cơ gây chèn ép vùng thắt lưng - Tăng cường tập thể dục hàng ngày - Có thể uống thêm Glucosamin để tăng cường dinh dưỡng sụn khớp, hạn chế quá trình thoái hóa sớm Thân mến