rối loạn tiền đình có cách nào trị dứt điểm k ạ. thanks bac sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Rối loạn tiền đình có hai loại: -Rối loạn tiền đình ngoại biên: Chóng mặt khi thay đổi tư thế, đây là dạng bệnh lành tính. Nếu bệnh nặng, bệnh nhân không thể đứng và đi lại được, cơn chóng mặt thường kèm theo nôn , ù tai, đau đầu, khó tập trung. Nguyên nhân thường xảy ra sau trấn thương vùng đầu, ngoài ra do tắc mạch máu ở vùng sau cổ như thoái hoá đốt sống cổ… -Rối loạn tiền đình trung ương: Thường gặp hơn loại trên, biểu hiện người bệnh đi đứng khó khăn, khi thay đổi tư thế bị choáng váng, chóng mặt, thỉnh thoảng kèm theo nôn, đôi khi khó tập trung, mau quên. Nguyên nhân có sự tổn thương nhân tiền đình, tổn thương đường liên hệ của các dây tiền đình ở thân não, tiểu não mà thủ phạm là do sơ vữa động mạch mang máu đến nuôi dưỡng não bộ. Muốn điều trị hiệu quả rối loạn tiền đình trước hết bạn phải đến khoa thần kinh để khám và xác định xem bạn bị rối loạn tiền đình ngoại biên hay trung ương. Hai loại rối loạn tiền đình có nguyên nhân khác nhau. Đi khám bệnh các Bác sĩ sẽ cho bạn chụp não, chụp động mạch não, làm Dopler động mạch máu não, chụp đốt sống cổ để xác định rõ nguyên nhân gây rối loạn tiền đình ở bạn. Khi đó mới điều trị để giải quyết nguyên nhân giúp bạn khỏi dứt điểm được. Chuyên khoa thần kinh chụi trách nhiệm khám và điều trị bệnh này, bạn hãy tới đó để khám và có hướng điều trị tốt nhất cho bạn. Thân ái chào bạn !