Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị bệnh rung tay thì có chữa dk k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị run tay lâu chưa, xuất hiện nhiều khi hoạt động hay nghỉ ngơi? lúc lo âu run có tăng lên không? ngoài ra bạn có các triệu chứng như sụt cân, tiêu chảy, hồi hộp, phù , lồi mắt, đi không vững không? Run tay có nhiều nguyên nhân như run do sinh lý, run do rối loạn chuyển hoá, run do rối loạn điện giải, run trong bệnh cường giáp, run khi nghỉ trong hội chứng Parkinson, ngộ độc kim loại nặng, bệnh Wilson, run vô căn do tuổi già, run trong bệnh lý tiểu não. Do bạn chưa cung cấp đủ thông tin nên khuyên bạn nên gặp bác sĩ Nội thần kinh để khám và làm một số xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và có cách điều trị cụ thể nhé. Thân