Xin chào bác sĩ, E bị nhức hết 2 bàn chân dưới , xưng đỏ ,nó nhức như con gì cắn ở dưới 2 bàn chân . Xin hỏi bác sĩ là chân e bị làm sao và phải chữa trị như thế nào .? E uống nhiều thuốc khớp rồi nhưng ko khỏi ?!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: bạn bị đau nhức, sưng nóng đỏ ở 2 bàn chân dưới ( có thể ở vị trí khớp, chỗ lồi của xương ). Bạn có thể cho BS biết thêm chế độ ăn uống của bạn có hay ăn hải sản? Thịt nhiều? Chỗ đau sưng có đối xứng hay không? Có biến dạng chỗ sưng? Đụng vào là đau? --> BS sẽ nghĩ đến bạn bị gút hoặc viêm đa khớp dạng thấp, bạn đã nói là uống thuốc khớp rồi nhưng đó là loại thuốc gì? Giảm đau? hay hạ acid uric máu?. Bạn hãy cho BS biết những thông tin trên để BS tư vấn chính xác cho bạn. Thân chào bạn.