Xin chào bác sĩ, Bố cháu bị đau ở vùng lưng lang xuống mông và đùi . Đi khám bác sĩ chuẩn đoán là đau dây thần kinh tọa nhưng tiêm thuốc nhiều ngày vẫn không khỏi . Giờ bố cháu đau nặng vùng mông ngồi khó khăn và vùng đùi . Cho cháu hỏi là nên làm gì và dùng gì để mau khỏi . Cháu cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: Các triệu chứng trên BS sẽ có nghĩ bác trai bị thoát vị đĩa đêm chèn ép dây thần kinh tọa nữa, bạn nên dẫn bác trai đi khám ở chuyên khoa cơ xương khớp hoặc chỉnh hình để BS chụp MRI-cộng hưởng từ vùng cột sống thắt lưng để chẩn đoán xem có phải bác trai đã bị thoát vị đĩa đệm hay không, và tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà có những biện pháp điều trị nội khoa hay ngoại khoa. Thân chào bạn.