Bác sỹ cho em hỏi chồng e mỗi khi uống rượu xong là người lại nhức hết chân tay là bị làm sao ak và cách chữa ntn ak
Trả lời:
Chào bạn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhức mỏi khi uống bia rượu có thể do 2 nguyên nhân chính : Thứ nhất là do dị ứng bia rượu và thứ 2 là do người uống mắc bệnh gout. Cả 2 nguyên nhân này đều dẫn đến trạng bị nhức chân tay, bị đau khớp khi uống rượu vào. Hiện tượng uống rượu bị đau nhức chân này thường xảy ra ở những người trẻ tuổi. Đây là dấu hiệu dị ứng bình thường, tuy gây đau nhức khớp nhưng thường sẽ không gây biến dạng khớp.( Vì viêm chỉ có tính chất thoáng qua, không gây tàn phá cấu trúc khơp ). Thông thường nếu gặp hiện tượng này sẽ không quá nguy hiểm. Bệnh thường sẽ hết sau khi người uống bia rượu biết cách giải rượu bia hiệu quả.\ Đối với người bị bệnh gout thì tuyệt đối không ăn hải sản khi uống bia), các món ăn giàu protein… Vì trong những món ăn đó có nhiều purine ( Đây là nguyên nhân gây ứ đọng acid uric ) Chồng bạn nên đi khám để biệt có bị gout hay không để biết hướng kiêng những thực phẩm không tốt cho sức khỏe của người bệnh gout nên tránh thì tình trạng sẽ hết . Thân mến.