Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi cháu năm nay 23t bị thoát vị đĩa đệm cháu đi khám thì người ta chữa cho cũng đỡ rồi nhưng cháu muốn tập tạ đc ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thoát vị địa đệm là bệnh lý thường liên quan tới thoái hóa cột sống, thường liên quan đến tư thế làm việc, đứng quá lâu, hay ngối quá lâu, mang vác nặng, bạn đã bị thoát vị địa đệm thì không nên chơi các môn thể thao có cường độ tập mạnh như tập tạ,vì có thể làm bệnh nặng hơn, bạn nên chơi các môn thể thao tốt cho cột sống như đi bộ, bơi lội, nhưng môn thể thao ít tốn sức . Thân !