Xin chào bác sĩ, Ba tôi có vận động nhiều nên bị trẹo và lối ở vùng sườn phải , có đi bác sĩ tiêm thuốc giảm đau mà không khỏi do ngày nào cũng vận động . Phải dùng thuốc gì ăn uống thế nào để mau khỏe . Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Trước hết bố bạn cần đi kiểm tra xem có bị tổn thương phần xương và cơ ở vùng sườn phải hay không ? Nếu như không có tổn thương ở xương thì bố bạn nên nghỉ ngơi, hạn chế vận động trong thời gian bị đau nhiều, có thể xoa bóp tại chỗ mỡ Salonpas ngày 3 lần hoặc chườm lá ngải cứu ngày 2 lần. Khi đau nhiều bố bạn có thể uống thêm thuốc giảm đau như Paracetamol hoặc Efferagan. Thân mến!