Xin chào bác sĩ,nay tôi 45 tuổi .Sáng sớm ngủ dậy thì không sao nhưng tôi vừa mới đưa tay lên cột tóc thì có cảm giác như bị rút xương ngay vai trái.Hiện giờ tôi không cử động gì bên vai trái được xin hỏi bác sĩ là tôi bị gì Và có cách chữa náo nhanh chóng không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị chuột rút. Chuột rút hay vọp bẻ là hiện tượng co thắt cơ đột ngột, ngoài ý muốn, gây đau dữ dội ở một bắp thịt, làm cho sự cử động khó khăn. Chuột rút có thể xảy ra ở bất cứ bắp thịt nào, nhưng thường gặp ở bắp thịt của cẳng chân, bắp thịt đùi và hông, bàn tay, bàn chân và cơ bụng. Thời gian cơ co rút có thể diễn ra từ vài giây tới vài phút, nhưng hay tái diễn. Biện pháp xử trí khi bị chuột rút là: xoa bóp bắp thịt bị co rút nhẹ nhàng. Chuột rút có thể tự hết mà không cần điều trị tuy nhiên nếu ảnh hưởng đến vận động cơ thể thì bạn nên đi khám BS chuyên khoa xương khớp nhé