Xin chào bác sĩ, Dạ chân của cháu gẫy ntn thì bác sĩ k nói chỉ bt là gẫy đùi thôi nhưng chân cháu tốt hơn lúc mới tháo bột ak vừa tròn 2 tháng thế cho chau hỏi khi đi bằng nạng có thế cho chân gãy xuống đấp tập đi đc chưa hay là phải chờ đủ 3,4 tháng ak
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn bị gẫy xương đùi đã được bó bột và tháo bột đúng thời gian theo chỉ định của bác sỹ .Nếu chân bạn tạm thời ổn định bạn có thể tập nhẹ nhàng.Trước hết ,bạn nên xoa bóp để chân khỏi phù nề,sau đó tùy thuộc vào mức độ bạn còn đau nhẹ vùng bị gãy để bạn có chế độ tập nhẹ nhàng hàng ngày từ đi nạng dần dần bỏ nạng tập đi bằng chính chân của mình.Trong quá trình tập luyện bạn nên theo dõi tình trạng chân của mình có được ổn định không.Tuyệt đối không được đi lại nhiều quá .Bạn cũng không cần phải chờ đến 3 ,4 tháng mới tập đi vì như thế sẽ ảnh hưởng tới cơ của chân .Sau khi tháo bột bạn nên đi chụp lại xem xương đã liền hẳn chưa để có kế hoăch luyện tập cho phù hợp. Tốt nhất bạn nên khám lại tại chuyên khoa chấn thương để bác sỹ xem tình hình cụ thể có lời khuyên phù hợp cho bạn. Thân mến!