Xin chào bác sĩ, Bị nhức nguyên cánh tay trái ở người lớn tuổi triệu chứng bệnh gì vậy bác sĩ ?
Trả lời:
Chào ban! Mạch máu và dây thần kinh bị chèn ép khiến máu lưu thông khi ngồi, đứng, nằm sai tư thế, lao động nặng, dân văn phòng, lái xe, người bán hàng… hay mắc phải bệnh lý này. - Chấn thương khiến tổn thương cơ, tổn thương dây chằng gây đau cánh tay trái. - Thời tiết thay đổi, trời lạnh cũng có thể khiến cánh tay trái bị nhức mỏi. - Thiếu canxi, kali, B1, B12… Nguyên nhân này thường gặp ở người gầy yếu, thể lực kém, phụ nữ mang thai, trẻ em… - Rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu, xơ vữa động mạch… cũng gây ra bệnh đau cánh tay. Béo phì, thừa cân là một nguyên nhân gây nhức mỏi cánh tay, khi đó áp lực đè xuống cánh tay nhiều hơn. - Tác dụng phụ khi dùng một số thuốc cũng khiến cánh tay đau mỏi. - Các bệnh lý về cơ xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp Không biết ngòa triệu chứng trên người nhà bạn có những triệu chứng khác như sưng phù cánh tay? hay kèm theo đau ngực Tiền sử có mắc các bệnh lý xơ vữa động mạch, bệnh huyết áp, thoái hóa cột sống... Bạn cung cấp thêm thông tin. Thân!