Xin chào bác sĩ, mẹ em năm nay 50 tuổi, cách đây 1 thắng có bị đau lưng đi khắm và chụp hình thì bác sĩ bảo gai cột sống uống thuốc tuy có thiên giảm nhưng gần đây lại tái phát. Đau nhiều hơn và lan rộng tới mông. Đau cả xương mông đôi khi còn tê và rất đau. Như vậy là bị gì ạ, niếu cần khám thì khám ở đâu là an tâm nhất ạ.em xin chan thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Xin tư vấn cho mẹ bạn như sau: Triệu chứng bạn mô tả giống với đau thần kinh hông to ( đauthần kinhh tọa): đau lưng lan xuống mông, chân kèm theo tê. Nguyên nhân thường do chèn ép các rễ thần kinh của thần kinh tọa như: lún xẹp đốt sống, thoát vị đĩa đệm, u chèn ép... bạn nên cho mẹ bạn đi khám bác sĩ Cơ Xương Khớp. Có thể cần thiết bác sĩ sẽ chỉ định thăm dì bằng chụp cộng hưởng từ cột sống lưng để chẩn đoán nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp