cháu là nam 20 tuổi . cháu có chơi thể thao và thường xuyên tập căng giãn cơ . Dạo gần đây ( hơn 2 tuần ) bắp đùi cháu mạch máu nổi lên đỏ tấy như hình bên duới nhưng k có dấu hiệu đau nhức ( do tập giãn cơ nhiều nên đùi cháu bị rạn ) khi đi ngủ vùng đùi bị giãn cảm giác như có kiến bò còn vùng bắp chân thì tê bì có cảm giác hơi nhức ở ống đồng và bánh chè ( k đau ) . Bs cho cháu hỏi nhữg hiện tượng trên nguy hiểm hay có lợi ạ .Và nếu nguy hiểm thì khắc phục ra sao ạ . cháu cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Mục đích của tập thể dục thể thao là làm cho cơ thể được khỏe mạnh hơn và không gây tổn thương gì khác nếu như bạn tập thể thao không đúng kỹ thuật quá sức với bạn dẫn đến tình trạng như bạn mô tả thì bạn nên xem lại môn tập đã phù hợp với sức khỏe của bạn chưa và cách tập của bạn có quá gắng sức không , bạn nên chọn những môn thể thao phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn , khi tập bạn nên tập từ nhẹ đến nặng , từ ít đến nhiều để cơ thể thích nghi dần với những vận động đó , hiện tại bạn có thể tập nhẹ nhàng, ít thời gian và phải ăn uống để đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng các vitamin chất khoáng cho quá trình luyện tập . Thân mến.