Xin chào bác sĩ, Nghe nói dùng alaxan thường xuyên xương có nguy cơ cao bị giòn và dễ gãy nếu va đập mạnh. Xin bác sĩ cho ý kiến Cảm ơn nhiều!!!
Trả lời:
Chào bạn. Alaxan là thuốc kết hợp hai thành phần là paracetamol (thuốc giảm đau, hạ sốt) và ibuprofen (thuốc chống viêm không steroid) nên có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau và chống viêm Uống Alaxan có thể cơn đau sẽ giảm nhanh chóng vì thế thuốc được người bệnh ưa dùng, ko ảnh hưởng đến xương tuy nhiên, cần chú ý những tác dụng phụ ngoài ý mà thuốc có thể gây ra: - Hay gặp nhất là tác dụng phụ về đường tiêu hóa: có tới 5 – 15% người bệnh dùng ibuprofen bị trướng bụng, đau bụng, buồn nôn, nặng hơn là loét dạ dày tiến triển, chảy máu dạ dày, ruột… Vì vậy những người bị loét dạ dày tiến triển, mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc, suy gan, suy thận nặng không được dùng. - Thuốc có thể gây rối loạn thần kinh (nhức đầu, chóng mặt), dị ứng ở da (nổi mẩn, ngứa), phù, rối loạn thị giác (nhìn mờ, rối loạn màu) và giảm thị lực do ngộ độc thuốc. Những người đang điều khiển phương tiện giao thông và sử dụng máy móc cần lưu ý về nguy cơ chóng mặt khi dùng thuốc. Thân mến.