Xin chào bác sĩ, Mẹ em năm nay 50 tuổi, mẹ em thường hay than đau nhức tay chân em hỏi đó là bệnh hay là do thời tiết gây ra?
Trả lời:
Chào em. Nhức mỏi tay chân ở lứa tuổi như Mẹ em có thể do sự thay đổi đột ngột về nội tiết tố trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh. Thứ nữa có thể do thay đổi về điện giải đồ trong cơ thể, thường nhất là hạ K+ máu. Tuy nhiên nếu có điều kiện em nên đưa Mẹ đi khám tổng quát để tìm ra nguyên nhân chính xác là gì để điều trị sớm. Thân ái.